Ảnh: sanderellas.com.
Các nhà nghiên cứu tin rằng nước từ quả lê sẽ giúp chuyển hóa rượu trong máu. Manny Noakes, giám đốc CSIRO cho biết: “Kết quả cho thấy nước lê làm giảm những chất độc hại trong máu gây ra tình trạng say. 14 triệu chứng khi say rượu giảm rõ rệt ở những người ăn hoặc uống nước lê trước khi uống rượu, đặc biệt là họ không hề bị mất tập trung”.
Ngoài ra, những người uống 220 ml nước lê trước khi uống rượu cũng không bị khó chịu với ánh sáng và tiếng động.
Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh lê chỉ có tác dụng giải rượu nếu được hấp thụ trước khi uống rượu. Một khi bạn đã say, ăn bao nhiêu lê cũng chưa chắc có hiệu quả.
Nguồn Vnexpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét