Hãy cùng Sieu8.com tham khảo thêm về những tác dụng của nước vo gạo trong đời sống để xem nó hữu ích như thế nào và rút ra kinh nghiệm cho chính mình nhé.
Tác dụng của nước vo gạo trong việc làm trắng nấm
Nấm rơm, nấm kim châm, nấm sò,… trước khi chế biến nếu được ngâm qua nước vo gạo khoảng 30 phút rồi mang rửa sạch thì nấm sẽ trở nên trắng đẹp hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy thử xem nhé, tác dụng của nước vo gạo hiệu quả trong làm làm nấm trắng, đẹp đã được rất nhiều người biết đến và áp dụng đấy.
Nước vo gạo làm sáng bóng soong nồi cũ
Hầu hết các loại soong nồi sau khi qua sử dụng một thời gian sẽ bị xỉn màu làm chúng trở nên xấu xí, cũ kỹ, đừng vội bỏ đi bạn nhé, hãy sử dụng nước vo gạo đậm đặc một chút cho vào soong nồi, đun sôi kỹ trên bếp khoảng 15 phút, để nguội vừa rồi dùng xà phòng rửa sạch lại như bình thường. Tác dụng của nước vo gạo đơn giản sẽ đánh bay những vết bẩn xỉn màu, những vết dầu mỡ bám lâu trên soong nồi trong quá trình chế biến nhờ đó mà chúng trở nên sáng đẹp hơn rất nhiều.
Tác dụng của nước vo gạo giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả
Có rất nhiều loại cá dù rửa sạch nhiều lần với nước vẫn không giảm được mùi tanh đặc trưng, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon, hấp dẫn của các món ăn. Và chính tác dụng của nước vo gạo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này đấy, bạn chỉ cần ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo là có thể mang đi chế biến được rồi và hoàn toàn yên tâm rằng mùi tanh trên cá đã được khử hoàn toàn nhé.
Làm sạch nhớt ốc là tác dụng của nước vo gạo
Ốc là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, làm sạch thì ốc sẽ chứa rất nhiều chất nhớt, chất bẩn khiến món ăn mất ngon và gây hại cho sức khỏe. Và cách hay nhất để làm sạch nhớt và chất bẩn trong ốc là ngâm chúng ngập trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ chất nhớt, chất bẩn trong ốc sẽ ra hết, lắng xuống thành từng mảng, bạn chỉ cần rửa lại ốc nhiều lần với nước sạch là có thể chế biến rồi đấy. Đây chính là tác dụng của nước vo gạo rất hay mà không phải ai cũng biết để áp dụng đâu nhé.
Nước vo gạo giúp khử bớt độc tố ở rau quả
Ngày nay, các loại rau quả hầu như đều được sử dụng hóa chất để đảm bảo độ tươi ngon cũng như thời gian bảo quản lâu hơn, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng thực phẩm và khiến chị em nội trợ lo lắng. Chính vì vậy, một trong những cách hay giúp bạn khử bớt độc tố ở rau quả là ngâm chúng trong nước vo gạo càng đậm đặc càng tốt khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh sẽ khử được phần lớn độc tố, hóa chất có trong rau quả rất tốt đấy.
Nguồn mẹo vặt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét